Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Trường THCS Vĩnh Bình

Lịch sử nhà trường Lịch sử nhà trường

Trường Trung học cơ sở Vĩnh Bình được thành lập năm 1989, tách ra từ trường phổ thông cơ sở Vĩnh Bình. Trường THCS Vĩnh Bình thành lập ngày 11 tháng 08 năm 1989, theo quyết định số 32/QĐ-UBND của UBND huyện Chợ Lách; Nhiệm vụ của trường là đào tạo học sinh bậc THCS; Trong những năm qua nhà trường luôn đạt và vượt mức kế hoạch đề ra, Hàng năm tỉ lệ học tốt nghiệp THCS luôn đạt 100%, góp phần không nhỏ vào việc nâng cao chất lượng giáo dục của huyện Chợ Lách. Trường được UBND huyện Chợ Lách cấp giấy chứng nhận giao đất với tổng diện tích 8329,8 m2, cơ sở vật chất tương đối khang trang, đáp ứng được yêu cầu cơ bản của đổi mới giáo dục. Được sự chỉ đạo của UBND huyện Chợ Lách, Phòng GD&ĐT Chợ Lách và chính quyền các cấp, cùng với sự cố gắng phấn đấu của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, Trường THCS Vĩnh Bình trong những năm qua đã từng bước khẳng định được uy tín, chất lượng của mình so với các trường trên toàn huyện. Nhà trường đã xây dựng được đội ngũ giáo viên tương đối đồng đều về chuyên môn, nghiệp vụ. Hằng năm có giáo viên tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh đạt thành tích cao. Đặc biệt, trong những năm gần đây chất lượng giáo dục toàn diện của trường ngày càng được nâng cao. Tỷ lệ học sinh khá, giỏi tăng. Tốt nghiệp THCS luôn đạt từ 100%, trong đó tỷ lệ khá và giỏi trên 60%. Trong các Hội thi học sinh giỏi văn hóa do các cấp tổ chức đều có học sinh đạt giải. Với sự cố gắng, nỗ lực và quyết tâm của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường, trong suốt 5 năm liền từ năm học 2015-2016 đến năm học 2020-2021, trường luôn đạt Tập thể lao động Tiên tiến, trong đó năm học 2015-2016 nhận cờ thi đua xuất sắc, năm học 2017-2018 tập thể lao động xuất sắc, năm học 2018-2019  Bằng khen UBND tỉnh. Trường được Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre kiểm tra và công nhận đạt chuẩn quốc gia vào năm 2011, 2016; đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3 năm 2014.